ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา
 10. กลยุทธ์การลงทุน กลยุทธ์การลงทุนแนะนำ

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}

New Listed ทำความรู้จักเหรียญ Solana (SOL) และ Lido DAO (LDO)

blog_list_heading
27 พ.ค. 2567;
244
แชร์บทความนี้
DAWebsite2
test_blog_details_img

เนื้อหาโดยรวม

  ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ความสามารถในการขยายขนาดของเครือข่าย (Scalability) ได้ง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งโลกของบล็อกเชนได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ Solana (SOL) ก่อตั้งขึ้น โดยมีเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาความล่าช้าและค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมของบล็อกเชน

เหรียญที่เพิ่มขีดความสามารถของเครือข่าย ที่พร้อมพลิกโฉมโลกการเงินดิจิทัล

Solana ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2017 จากโปรเจกต์ Solana Labs โดย Anatoly Yakovenko อดีตหัวหน้าวิศวกรของ Qualcomm ถูกสร้างมาเพื่อแก้ไขปัญหาความล่าช้าในการทำธุรกรรมและค่าใช้จ่ายที่สูงของบล็อกเชน โดย Solana ได้นำเสนอโครงสร้าง Proof of History (PoH) และ Tower Consensus หรือ กลไกฉันทามติ ซึ่งจะมาช่วยลดความล่าช้าและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกรรม ด้วยต้นทุนที่ถูกลงและความสามารถในการประมวลผลรวดเร็วทำให้ Solana ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักพัฒนาและนักลงทุนในวงกว้าง

Solana ทำงานโดยใช้โครงสร้าง Proof of History (PoH) ซึ่งเป็นโครงสร้างที่บันทึกเหตุการณ์ของระบบไว้ในลำดับของเวลาอย่างถูกต้องและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ การใช้โครงสร้าง PoH ช่วยลดความล่าช้าในการทำธุรกรรม ด้วยการบันทึกข้อมูลที่มีการลงเวลาอย่างเชื่อถือได้ และ Solana ยังใช้โครงสร้าง Tower Consensus เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของบล็อกเชนและทำให้การทำธุรกรรมเกิดขึ้นได้รวดเร็วขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเหตุผลที่ทำให้ Solana ได้รับความนิยม ได้แก่

 • - การทำธุรกรรมที่รวดเร็ว: Solana สามารถประมวลผลธุรกรรมได้มากกว่า 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที ซึ่งเร็วกว่าเครือข่ายอย่าง Ethereum อย่างเห็นได้ชัด
 •  
 • - ค่าธรรมเนียม: Solana มีค่าธรรมเนียมธุรกรรมที่ต่ำมาก
 •  
 • - การใช้งาน: Solana รองรับแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท รวมถึงการพัฒนาเช่น DApps, NFTs, DeFi

 

Solana เป็นโครงการที่มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของบล็อกเชนและการเงินดิจิทัลด้วยความสามารถในการขยายเครือข่ายได้ง่ายซึ่งทำให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนมากและความสามารถในการประมวลผลที่รวดเร็ว นักลงทุนรวมถึงนักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่า Solana จะกลายเป็นบล็อกเชนที่มีศักยภาพและก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการเงินดิจิทัลที่สำคัญในอนาคต

ข้อมูลเพิ่มเติมและอ้างอิง

Solana Website: https://solana.com/

CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/currencies/solana/

Lido DAO (LDO) – เหรียญที่เพิ่มขีดความสามารถให้กับการ Staking ให้ไปไกลได้มากกว่าเดิม DeFi (Decentralized Finance) เป็นหนึ่งในกลุ่มโครงการที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในโลกของบล็อกเชน และ Lido DAO (LDO) ได้เข้ามาเพื่อเสนอโซลูชันในการเข้าร่วมโครงการ PoS (Proof of Stake) และ DeFi ด้วยการทำให้ผู้ใช้สามารถ Staking ETH ได้เพียงบางส่วน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมี ETH 32 เหรียญ และความสามารถพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

Lido DAO ก่อตั้งในปี 2020 โดยประวัติของผู้ก่อตั้ง Lido DAO ยังไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในข้อมูลสาธารณะ ถูกสร้างมาเพื่อเป็นโปรโตคอลการ Staking แบบกระจายอำนาจบน Ethereum ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Staking เหรียญ ETH ของพวกเขาโดยที่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่าและดูแล Node ของตนเอง และเพื่อแก้ปัญหาข้อจำกัดของ Ethereum อาทิเช่น การ Staking บน Ethereum นั้นยุ่งยากและเข้าถึงได้ยากสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

Lido DAO ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีหลักหลายประการที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Staking เหรียญ Ethereum (ETH) ได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีเหล่านี้รวมถึง:

 • - Smart Contracts ซึ่งรับผิดชอบในการฝาก ETH ของผู้ใช้ เข้าร่วม Node Validators และแจกจ่ายรางวัล Staking ให้กับผู้ใช้ Smart Contracts
 •  
 • - Node Validators ที่กระจายอำนาจในการรับผิดชอบในการตรวจสอบธุรกรรม Ethereum และรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย  Lido DAO
 •  
 • - stETH โทเคน ERC-20 สำหรับผู้ที่ใช้งาน Staking ETH โดย stETH ผูกกับ ETH 1:1 หมายความว่าผู้ใช้สามารถแลก stETH สำหรับ ETH ได้ทุกเมื่อและ stETH ยังสามารถใช้ใน DeFi protocols อื่นๆ ได้อีกด้วย
 •  
 • - Liquid Staking ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Staking ETH และยังคงรักษาสภาพคล่องของสินทรัพย์ โดยผู้ใช้สามารถขาย stETH ของพวกเขาในตลาดรองได้ทุกเมื่อ
 •  
 • - Decentralized Governance: Lido DAO เป็นโปรโตคอลที่กระจายอำนาจ  โดยผู้ใช้ LDO โทเคนมีสิทธิ์โหวตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโปรโตคอล
 •  

โดยเหตุผลที่ทำให้ Lido DAO ได้รับความนิยม ได้แก่

 • - การ Staking Ethereum บนเครือข่ายหลักนั้นจำเป็นต้องมี ETH 32 เหรียญ ซึ่งอาจจะเป็นจำนวนเงินที่สูงเกินไปสำหรับผู้ใช้ทั่วไป Lido DAO ช่วยแก้ปัญหานี้โดยผู้ใช้สามารถ Staking ETH ได้เพียงบางส่วน (ขั้นต่ำ 0.01 เหรียญ)
 •  
 • - ความสะดวก: Lido DAO ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Staking ETH ของพวกเขาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่าและดูแล Node  ของตนเอง
 •  
 • - สภาพคล่อง: ผู้ใช้สามารถขาย stETH ของพวกเขาได้ทุกเมื่อ
 •  
 • - ผลตอบแทน: ผู้ใช้สามารถรับรางวัลจากการ Staking ETH
 •  
 • - การกระจายอำนาจ: ผู้ใช้ LDO โทเคนมีสิทธิ์โหวตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโปรโตคอล

 

สรุป

Lido DAO เป็นโครงการที่จะทำให้การ Staking บน Ethereum นั้นง่ายดาย เข้าถึงได้ และมีสภาพคล่อง โดยโปรโตคอลนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Staking ETH ของพวกเขาโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่าและดูแล Node ของตนเอง ผู้ใช้ยังสามารถขายโทเคน stETH ที่ได้รับ ซึ่งผูกกับ ETH 1:1 ทั้งนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า Lido DAO จะยังคงเติบโตต่อไป และกลายเป็นแพลตฟอร์ม Staking ที่สำคัญที่สุดในโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมและอ้างอิง

Lido DAO Website: https://lido.fi/

CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/currencies/lido-dao/

เปิดประตูสู่การลงทุนครบทั้งจักรวาล  เปิดบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลฟรี! บนแอปฯ InnovestX และสินทรัพย์ดิจิทัล คลิก https://onelink.me/23if/764pvhj1

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล innovestx_contact@scb.co.th หรือ เฟซบุ๊ก InnovestX

คำเตือน: คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัล มีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

 

กลับด้านบน