ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา
 10. กลยุทธ์การลงทุน กลยุทธ์การลงทุนแนะนำ

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}

รู้จัก TradingView พร้อมวิธีการใช้สำหรับนักเทรดมือใหม่

blog_list_heading
InnovestX
16 มิ.ย. 2567;
1570
แชร์บทความนี้
test_blog_details_img

เนื้อหาโดยรวม

  TradingView คือแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับวิเคราะห์การลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ มีกราฟ เครื่องมือ และอินดิเคเตอร์ที่เหมาะกับสายเทคนิค มีทั้งแบบใช้ฟรีและเสียเงิน สามารถช่วยวิเคราะห์กราฟราคา ช่วยให้ตัดสินใจได้ว่า จะ “ซื้อ” หรือว่าจะ “ขาย” สินทรัพย์ตัวใด

  รวมถึงฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สิ่งที่เทรดเดอร์มองหาในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์กราฟ ตัวชี้วัด ข่าวที่สำคัญในตลาดทางการเงิน ไปจนถึงชุมชนของนักเทรดที่สามารถแบ่งปันกลยุทธ์และข่าวสารต่าง ๆ ในตลาดทางการเงิน

รู้จัก TradingView พร้อมวิธีการใช้สำหรับนักเทรดมือใหม่

TradingView แพลตฟอร์มออนไลน์ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมจากนักลงทุนทั่วโลก เห็นได้จากยอดผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตราบใดที่กระแสการลงทุนด้วยตนเองยังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น แต่ TradingView คืออะไร ทำไม InnovestX ถึงให้ใช้งานฟรี มีวิธีใช้งานอย่างไร และเหมาะกับนักลงทุนแบบไหนบ้าง ไปอ่านคำตอบในบทความนี้กันเลย

เทรดเดอร์กำลังดูกราฟราคา

TradingView คืออะไร ?

TradingView คือ แพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์ตลาดทางการเงินและซื้อขายหลักทรัพย์ ที่รองรับสินทรัพย์ที่หลากหลาย ทั้งหุ้น ฟิวเจอร์ พันธบัตร ฟอเร็กซ์ และคริปโตเคอร์เรนซี โดยอยู่ในรูปแบบของกราฟ พร้อมทั้งมี Indicator สำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูลกราฟเทคนิคจำนวนมากให้เลือกใช้ มีทั้งแพ็กเกจที่สามารถใช้งานได้ฟรี และเสียค่าบริการเป็นรายเดือน

“เครื่องมือ” อย่าง Indicator เป็นสิ่งสำคัญของเทรดเดอร์ โดยเฉพาะผู้ที่เทรดเป็นอาชีพ เนื่องจากสามารถช่วยวิเคราะห์กราฟราคา และช่วยให้ตัดสินใจได้ว่า จะ “ซื้อ” หรือว่าจะ “ขาย” สินทรัพย์ตัวใด และ TradingView ก็มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สิ่งที่เทรดเดอร์มองหาในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์กราฟ ตัวชี้วัด ข่าวที่สำคัญในตลาดทางการเงิน ไปจนถึงชุมชนของนักเทรดที่สามารถแบ่งปันกลยุทธ์และข่าวสารต่าง ๆ ในตลาดทางการเงิน

ด้วยเหตุนี้ TradingView จึงเหมาะกับนักลงทุนสายเทคนิค ทั้งมือใหม่และมือโปร ที่ชอบวิเคราะห์กราฟและการลงทุนต่าง ๆ เพื่อให้ได้กำไรสูงสุด

วิธีใช้งาน TradingView

สำหรับการสมัครเข้าใช้งาน TradingView ไม่ยุ่งยาก แค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ TradingView ซึ่งจะมีเวอร์ชันให้เลือกหลากหลายภาษา ที่สำคัญคือ มีภาษาไทยให้เลือกใช้งานด้วย

2.ไปที่หน้าสมัครสมาชิก โดยสามารถเลือกได้ว่าจะสมัครผ่านบัญชีโซเชียลที่มีอยู่แล้ว หรือว่าจะ Sign up สมัครใหม่ โดยการใช้อีเมล ซึ่งจะอยู่ด้านล่างของเพจ

3.เลือกแผนการใช้งานที่ต้องการ ซึ่งจะมีการสมัครสมาชิกทั้งแบบฟรี และเสียเงิน และสำหรับนักเทรดมืออาชีพสายเทคนิค ที่ใช้เครื่องมือแบบ Full options สามารถเลือกแผนที่ทำขึ้นสำหรับมืออาชีพได้ สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน และเลือกสมัครได้ทั้งรายเดือนและรายปี

4.หน้าแรกหลังจาก log in จะเป็นหน้าสรุปภาพรวมของตลาด ซึ่งเทรดเดอร์สามารถดูข้อมูลภาพรวมของสินทรัพย์ในแต่ละตัวได้ ทั้ง ดัชนี หุ้น ETFs คริปโต ฟอเร็กซ์ ฟิวเจอร์ส และพันธบัตร โดยสามารถเลือก Time Frame ที่ต้องการได้ หรือจะดูไอเดียการซื้อขายที่อยู่ด้านล่างของเพจก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากว่ามีการเชื่อมต่อกับบัญชีของ InnovestX จะสามารถดูราคาหุ้นไทยแบบ Real Time ได้

5.เข้าใช้งานในส่วนของ Superchart ซึ่งจะมีเมนูอยู่ 4 ด้าน คือ ซ้าย ขวา บน ล่าง ซึ่งจะมีเครื่องมือการลงทุนที่ช่วยให้การลงทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมนูด้านบนซ้ายจะเป็นเมนูเบื้องต้นที่เทรดเดอร์ใช้งานประจำ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • สัญลักษณ์ หรือตัวย่อตรงสินทรัพย์ที่กำลังแสดงกราฟราคาอยู่ และหากว่าคลิกเครื่องหมาย + ก็สามารถเพิ่มสินทรัพย์ เพื่อเปรียบเทียบราคาได้
 • ช่วงเวลา (Timeframe) สามารถเลือกได้หลากหลายช่วงเวลาตามความต้องการ ตั้งแต่ 1 วินาที 1 นาที 1 ชั่วโมง 1 วัน 1 ปี และสามารถเซตช่วงเวลาที่ต้องการได้
 • รูปแบบกราฟ (Pattern) สามารถเลือกรูปแบบของกราฟที่ต้องการได้ ทั้งแบบแท่งเทียน กราฟเส้น กราฟพื้นที่ หรือกราฟอื่น ๆ อีกมากมาย
 • อินดิเคเตอร์ (Indicators) รวมอินดิเคเตอร์มาอย่างครบครัน สามารถเลือกได้ตามความถนัดได้เลย
 • รูปแบบอินดิเคเตอร์ (Indicators Template) สามารถมิกซ์รวมอินดิเคเตอร์ต่าง ๆ มาไว้ด้วยกัน สามารถเลือกที่ต้องการ ไม่ต้องทำเอง
 • การแจ้งเตือน (Alerts) สามารถตั้งค่าได้หมด ใส่เงื่อนไขต่าง ๆ ที่ต้องการ
 • การเล่นซ้ำ (Replay) ดูความเคลื่อนไหวของราคาย้อนหลัง โดยสามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการได้
  เมนูด้านบนขวาจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดรูปแบบการแสดงผล โดยมีเมนูดังนี้
  • ตั้งค่าการแสดงผล หากว่าใช้เวอร์ชันฟรี จะแสดงได้เพียงสินทรัพย์เดียว แต่หากว่าสมัครแพ็กเกจรายเดือนหรือรายปีจะสามารถแสดงได้หลายกราฟในหน้าเดียว โดยสามารถจัดรูปแบบ Layout ที่ต้องการได้
  • ชื่อที่บันทึก ช่วยให้ไม่ต้องเซตใหม่ทุกครั้ง สามารถเลือกใช้ได้ทันที
  • การค้นหา เครื่องมือหรือฟังก์ชันต่าง ๆ การตั้งค่าชาร์ต สามารถปรับแต่งรูปแบบต่าง ๆ ได้
  • การแสดงผลแบบเต็มจอ หากต้องการออกจากโหมดนี้สามารถกด ESC ได้เลย
  • บันทึกภาพ สามารถเซฟและแชร์ภาพได้อย่างง่ายดาย
  • เผยแพร่ แชร์ไอเดียกราฟกับชุมชนได้เลย

  ส่วนแถบเครื่องมือด้านขวา ก็จะคล้ายกับหน้าแรก คือ มีรายการที่ติดตาม ข่าวสาร การแจ้งเตือน หน้าต่างข้อมูล รายการรองที่น่าติดตาม ไอเดียของฉันที่เซฟเอาไว้ หน้าแชต และไอเดียสตรีม

  แถบเมนูด้านซ้าย จะเป็นเครื่องมือรูปวาดสำหรับกราฟ เพื่อให้สามารถวิเคราะห์และเห็นข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

  นอกจากที่กล่าวมาแล้วนี้ ยังมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เทรดเดอร์สามารถไปทดลองเล่นได้ ใช้ประโยชน์ได้จริง และหากสมัครแพ็กเกจรายเดือนหรือรายปีก็จะมีเครื่องมือให้ใช้ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

  การใช้งาน TradingView ผ่าน InnovestX

   

  ข้อดีของ TradingView ที่ดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลก?

  การที่มีเทรดเดอร์จากทั่วโลกเข้ามาใช้งาน รวมถึงโบรกเกอร์จำนวนมากที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ สามารถการันตีได้ระดับหนึ่งว่า TraderView คือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้เทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีข้อดีหลัก ๆ ดังนี้

  • สามารถใช้งานได้ฟรี เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มลงทุน และอยากลองใช้เครื่องมือต่าง ๆ แต่ยังไม่คล่องแคล่วมากนัก และสำหรับนักเทรดมืออาชีพก็สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน เพื่อดูว่าเครื่องมือเหมาะกับสไตล์การเทรดหรือไม่
  • มีข้อมูลที่หลากหลาย สามารถดูความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะตลาดไทย อเมริกา จีน หรือฝั่งยุโรป
  • มี Indicator ให้เลือกใช้งานจำนวนมาก สามารถเลือกใช้ที่ต้องการได้เลย
  • ปรับแต่งข้อมูลและการแสดงผลได้ตามต้องการ ตอบรับสไตล์การเทรดที่แตกต่างกันออกไป
  • สามารถใช้งานได้จากหลากหลายอุปกรณ์ ทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟน โดยมีแอปให้โหลดทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

   

   TraderView 
<h2
  style=

   ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ

   นอกจากในส่วนของ Superchart แล้ว ใน TradingView ยังมีฟีเจอร์หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ตัวอย่างเช่น

   Screener เครื่องมือในการค้นหาและคัดกรองสินทรัพย์ในการลงทุน พร้อมจัดเรียงตามพารามิเตอร์ที่นักลงทุนสนใจ

   Heatmap ใช้ในการดูภาพรวมของตลาดทางการเงินทั่วโลก โดยใช้สีเพื่อแสดงถึงค่าต่าง ๆ เช่น ราคา ปริมาณการซื้อขาย ซึ่งนักลงทุนสามารถปรับเปลี่ยน Heatmap ได้ตามข้อมูลที่ต้องการ

   ปฏิทินเศรษฐกิจ รวบรวมข่าวสารที่สำคัญจากตลาดทางการเงินทั่วโลก

   พิเศษ !! เทรดหุ้นไทยผ่าน TradingView ใช้ฟรี ! ด้วยบัญชีลงทุน InnovestX ไม่มีค่าใช้จ่าย ง่าย ๆ เพียงเชื่อมต่อบัญชี InnovestX กับบัญชี TradingView

   เริ่มลงทุนกับ InnovestX เลย แอปเดียวครบทุกจักรวาลการลงทุน ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนเลยอาจเสี่ยงยิ่งกว่า เริ่มลงทุนวันนี้เลย

   คำเตือน *

   การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศโดยตรงมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน

   ข้อมูลอ้างอิง:

   TradingView คืออะไร ใช้งานอย่างไร ทำไมนักลงทุนถึงชอบใช้กัน. สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 จาก https://brandinside.asia/what-is-tradingview/TradingView

   ธุรกิจกราฟ ที่อยู่ในแอปซื้อขายหุ้นและคริปโททั่วโลก. สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 จาก https://www.longtunman.com/29706

   วิธีใช้ Tradingview เป็นยังไงเทรดเดอร์มือใหม่ต้องรู้. สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 จาก https://www.mitrade.com/th/insights/learn/basics/how-to-use-tradingview

   รู้จัก TradingView แพลตฟอร์มเพื่อนักเทรดสายเทคนิคตัวจริง. สืบค้นเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 จาก https://www.bitkub.com/th/blog/what-is-tradingview-2cbd0ea3f0b2

    

   

  หัวข้ออื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ
  กลับด้านบน