ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา
 10. กลยุทธ์การลงทุน กลยุทธ์การลงทุนแนะนำ

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}
18 ต.ค. 2566;
373
แชร์บทความนี้
test_blog_details_img

เนื้อหาโดยรวม

snnp

ก่อนไปคิดอะไร

คาดทิศทางผลประกอบการของ 3Q66 มีโอกาสได้รับผลกระทบจากยอดขายที่อ่อนแอในต่างประเทศและกำลังการผลิตของโรงงานใหม่ในประเทศเวียดนามที่ต่ำกว่าเป้า รวมไปถึงอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่กดดันจากลุ่มเครื่องดื่ม

หลังไปได้อะไร

แผนการผลิตโรงงานใหม่ในประเทศเวียดนามมีความล่าช้าประมาณ 1 ไตรมาสจากการติดตั้งสายการผลิตของกลุ่ม Bento จำนวน 2 ไลน์ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งครบในช่วงเดือน ตุลาคมนี้ ขณะที่กลุ่ม Jele อยู่ในช่วงของการติดตั้งเครื่องจักรซึ่งคาดว่าจะเริ่มการผลิตได้ต้นปี 2567 ประกอบกับเศรษฐกิจของประเทศเวียดนามที่ชะลอตัวทำให้คาดว่ายอดขายในประเทศเวียดนามในปี 2566 จะทำได้ดีที่สุดที่ประมาณ 800 ล้านบาทจากเป้าหมายเดิมที่ 1,000 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ SNNP ใช้กลยุทธ์เพิ่มส่งออกไปประเทศจีนเพื่อชดเชยส่วนขาดไปจากยอดขายเวียดนาม อย่างไรก็ตามเราคาดว่าจะไม่สามารถชดเชยได้

ความเห็นและกลยุทธ์การลงทุน

เราคาดกำไรสุทธิของ SNNP ใน 3Q66 ที่ 161 ล้านบาทเติบโต 5% YoY และ 2.9% QoQ โดยคาดรายได้ที่ 1,539 ล้านบาท (+4.9% YoY และ 4.5% QoQ) โดยยอดขายในประเทศทรงตัว YoY และ QoQ แม้จะมียอดขายจากน้ำกระท่อมที่เป็นช่วงต้นของการเปิดตัวประมาณ +/-20 ล้านบาทต่อไตรมาสมาหนุน อัตราการทำกำไรขั้นต้นคาดที่ 28.6% ดีขึ้นทั้ง YoY และ QoQ จากส่วนของ Product Mix ที่ 3Q เป็นช่วง low-season ของกลุ่มเครื่องดื่ม ส่งผลให้คาดว่ากำไรสุทธิของ 9M66F จะเท่ากับ 472 ล้านบาท (+30%)

แม้ผลประกอบการของ 3Q66 คาดว่าจะสามารถทำจุดสูงสุดได้และมีแนวโน้มเติบโตได้ต่อเนื่องใน 4Q66 แต่เป็นระดับการเติบโตที่ต่ำกว่าคาดด้วยยอดขายที่เติบโตต่ำและกำลังการผลิตและยอดขายจากโรงงานใหม่ในประเทศเวียดนามต่ำกว่าเป้าเดิม ดังนั้น เรามีการปรับประมาณการรายได้ของปี 2566 และ 2567 ลง 7% และ 3.1% ตามลำดับ หลังจากปรับคาดว่า SNNP ยังมีรายได้ที่ New High ในปี 2566 ที่ 6,090 ล้านบาท (+10% YoY) และกำไรสุทธิเท่ากับ 651 ล้านบาท (+26% YoY) ลดลงจากประมาณการเดิม 6% แต่ยังเป็น New high บนฐานของ Gross Margin ที่ 28.3%

ความเสี่ยง การบริหารต้นทุนและความผันผวนของต้นทุนวัตถุดิบหลัก การบริหารโรงงานในต่างประเทศ ความผันผวนของค่าเงินและเศรษฐกิจในต่างประเทศ และการเปลี่ยนแปลงของข้อกฎหมายต่าง ๆ รวมถึงการปรับขึ้นของค่าแรง

ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาราคาหุ้นปรับลงไป 20% สะท้อนจากความกังวลของเศรษฐกิจที่อ่อนตัวในประเทศเวียดนามและความล่าช้าของโรงงานและการผลิตที่ส่งผลให้เกิด Downside ต่อประมาณการ เรามองการเติบโตของปี 2567 ต้องได้ปัจจัยหนุนจากเวียดนามขณะที่ในประเทศเติบโตจำกัดหากขาดสินค้าใหม่ที่ได้รับการตอบรับดี เช่น Jele Chewy ในอดีต ดังนั้นเราแนะนำทยอยสะสม ด้วยสมติฐาน PER ที่ 4 เท่า (-0.5SD) ราคาเป้าหมายปี 2567 เท่ากับ 24.80 บาท/หุ้น

PDF คลิกอ่านเพิ่มเติม  SNNP_Stock Note 231018_T

หัวข้ออื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ
กลับด้านบน