ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}

INVX Offshore Stock Update - Nvidia (NVDA.US) 22/11/2023

blog_list_heading
22 พ.ย. 2566;
250
แชร์บทความนี้
test_blog_details_img

เนื้อหาโดยรวม

nvda

งบ F3Q24 ภาพรวมแกร่งและให้แนวโน้มที่ดีกว่าคาด...อย่างไรก็ดีตลาดตอบสนองเชิงลบต่อความกังวลยอดขายในจีน

Nvidia (NVDA) เผยงบ F3Q24 ดีกว่าคาดทั้งรายได้และกำไร โดยรายได้เติบโต 206%YoY ขณะที่กำไรอยู่ที่ $4.02 ต่อหุ้น หนุนจากรายได้ทุกกลุ่มที่มีการเติบโต โดยเฉพาะ Data Center ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 279%YoY รวมถึงกลุ่มเกมที่มีการฟื้นตัวและมีรายได้เพิ่มขึ้น 15%YoY นอกจากนี้บริษัทให้คาดการณ์รายได้ในช่วง F4Q24 ดีกว่าคาดอยู่ที่ราว $20bn (บวกลบ 2% ) ด้านอัตรากำไรขั้นต้นมองอยู่ที่ 75.5% ซึ่งสูงกว่าการที่ 72.64% เช่นกัน

มุมมองของ InnovestX

ภาพรวมเรามองว่างบที่ออกมาค่อนข้างแกร่งและโตดีในทุกกลุ่ม แต่อย่างไรก็ดีตลาดตอบสนองเชิงลบต่อ 1) ความกังวลต่อแหล่งรายได้หลักจากจีนหลังบริษัทเผยว่ายอดขาย F4Q24 ในจีนจะลดลงอย่างมากผลกระทบจากกฎใหม่ของสหรัฐฯที่จำกัดการส่งออกชิป GPU โดยยอดขายชิปที่ได้รับผลกระทบคิดเป็นเกือบหนึ่งในสี่ของยอดขายศูนย์ข้อมูลในช่วงไม่กี่ไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้บริษัทจะมีการพัฒนาชิปใหม่สำหรับประเทศจีน แต่ชิปเหล่านั้นจะไม่มีส่วนสำคัญต่อรายรับใน F4Q24 นอกจากนี้อาจส่งผลต่อการรักษาอัตรากำไรด้วยซึ่งถึงแม้บริษัทจะมองว่ามีแรงชดเชยจากภูมิภาคอื่น แต่อย่างไรก็ดีด้วยภาพอัตรากำไรในปัจจุบันที่อยู่ในระดับสูงจึงกังวลต่อการเติบโตในระยะถัดไป 2) บริษัทยังเผชิญกับความเสี่ยงจากสงครามในอิสราเอลที่ซึ่งธุรกิจเครือข่ายของ Nvidia มีสำนักงานใหญ่อยู่ โดยพนักงานส่วนสำคัญในอิสราเอลถูกเรียกให้เข้าปฏิบัติหน้าที่ทางทหาร และหากสงครามยังดำเนินต่อไป การที่พนักงานไม่อยู่อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในอนาคตซึ่งธุรกิจเครือข่ายมีมูลค่าเกินกว่า $10bn ต่อปี

ขณะที่ถึงแม้บริษัทจะมีแรงกดดันจากการควบคุมการส่งออกไปยังจีน แต่อย่างไรก็ดีเรายังคงเชื่อว่าบริษัทจะสามารถเติบโตได้ในช่วง FY24 หลัง 1) มี Inventories ที่ทรงตัวและน้อยกว่า Peers หลังบริษัทมีสัดส่วนชิป GPU และ APU 2) ส่วน Data Center คาดเติบโตต่อเนื่องสวนทาง AMD และ Intel โดยมีแรงหนุนจากแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงไปสู่การประมวลผลแบบเร่ง (GPU) มากกว่าการประมวลผลทั่วไป (CPU) หลังอุปสงค์การใช้งาน AI ที่เพิ่มขึ้นและปริมาณงานที่มีความซับซ้อนขึ้น 3) ส่วนแบ่งการตลาดในอุตฯ เพิ่มขึ้นต่อเนื่องหนุนจากนวัตกรรมชิปที่ล้ำสมัยนำอุตฯ เช่น MLPerf นอกจากนี้ล่าสุดบริษัทกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวชิปใหม่ GPU architecture สำหรับศูนย์ข้อมูลใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่การผลิตในปริมาณมากในช่วงครึ่งหลังของ FY24 ซึ่งภาพนี้จะช่วยอุปสงค์ระยะถัดไปได้ 3) ธุรกิจเกม (สัดส่วนรายได้ใน FY23 อยู่ที่ 33.6% ) ที่การเปลี่ยนมาใช้ Ada Lovelace architecture และระดับสินค้าคงคลังที่เริ่มกลับสู่ระดับปกติ ซึ่งคาดปัจจัยเหล่านี้จะหนุนการเติบโตในระยะถัดไปได้ 4) การเติบโตของ Capex คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นในปี 24 โดยได้แรงหนุนจากแผนพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับ AI และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคโดยไฮเปอร์สเกลเลอร์รายใหญ่ในสหรัฐฯ รวมถึงการมีส่วนร่วมของ AI ต่อการเติบโตของธุรกิจ โดยเฉพาะบริการคลาวด์

ในระยะยาวเรามองว่า NVDA มีจุดแข็งที่คู่แข่งยากที่จะเลียนแบบจาก 1) ความได้เปรียบการเข้าตลาดก่อนคู่แข่ง 2) มีสิทธิบัตรด้านการออกแบบ 3) มีการลงทุนในการวิจัยและพัฒนาต่อเนื่อง รวมถึงบริษัทมีความเสี่ยงด้านการเงินต่ำและมีสภาพคล่องที่เพียงพอสำหรับการเติบโตในระยะยาวทั้งการพัฒนานวัตกรรมหรือการควบรวมกิจการใหม่ นอกจากนี้เรามองว่าตำแหน่งธุรกิจแกร่ง กระจายตัวดี รวมถึงมีแนวโน้มที่เติบโตในอนาคต เช่นชิปที่ใช้ใน AI Cloud Automotive

สำหรับมุมมองการลงทุน เรามองว่า NVDA เป็นหนึ่งในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแกร่ง รวมถึงยังคงมีแนวโน้มเติบโตจากตำแหน่งที่ดีที่ได้รับประโยชน์จาก AI แต่อย่างไรก็ดีเรามองว่าปัจจุบัน Valuation เริ่มอยู่ในระดับสูง โดย PE ในปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 46.1 ซึ่งถือว่ามากกว่า PE เฉลี่ย 5 ปีเล็กน้อยที่ 38.6 ทำให้เรามองว่าสำหรับคนที่มีหุ้นอยู่แล้ว เราแนะ Let’s Profit Run ขณะที่สำหรับคนที่ไม่มีหุ้น เรามองว่าอาจรอราคาย่อตัวลงจากในช่วงผลประกอบการ ซึ่งถือเป็นโอกาสในการลงทุนที่น่าสนใจ ด้าน Bloomberg ให้ราคาเป้าหมายเฉลี่ยไว้ที่ 504.1 USD ซึ่งมี Upside 28% จากราคาปัจจุบัน


    ท่านสามารถอ่านและดาวน์โหลดเอกสารได้จาก https://res.innovestxonline.com/tbf3eb45ce5423c26dca5778be5f9aec0/THA/document/offshorestockupdate

    กลับด้านบน