ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}

เลือกออมหุ้น DCA แบบไหนให้มีโอกาสทำกำไรสูง?

blog_list_heading
InnovestX
01 ก.พ. 2567;
602
แชร์บทความนี้
test_blog_details_img

เนื้อหาโดยรวม

  เช็กก่อนออมหุ้น DCA ตัวไหนมาแรงในปี 2024!? อยากออมหุ้นแบบ DCA เพื่อกระจายความเสี่ยงและเฉลี่ยราคาซื้อทรัพย์สินให้ถูกลง แต่ควรเลือกซื้อตัวไหนดี เรามีลิสต์หุ้นมาแรง มีอนาคต น่าลงทุนในปี 2024 มาบอกกัน

สำหรับนักลงทุน คงคุ้นเคยกับคำว่าการลงทุนแบบ DCA กันเป็นอย่างดี เพราะการลงทุนประเภทนี้จะช่วยกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสซื้อสินทรัพย์ในราคาเฉลี่ยที่ถูกลงได้ แล้วทำไมในปี 2024 ที่กำลังจะมาถึง การลงทุนแบบ DCA จึงเป็นตัวเลือกที่น่าจับตามอง แล้วหากอยากจะออมหุ้นในรูปแบบ DCA ควรเลือกหุ้นตัวไหนดี มาอัปเดตข้อมูลก่อนตัดสินใจไปพร้อม ๆ กันที่นี่

เกณฑ์การพิจารณา ออมแบบ DCA เลือกหุ้นตัวไหนดี

เหตุผลที่ควรเริ่มต้นลงทุนแบบ DCA ในปี 2024

การลงทุนแบบ DCA ย่อมาจาก Dollar Cost Averaging หมายถึงการลงทุนอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องด้วยจำนวนเงินที่เท่า ๆ กัน ทำให้นักลงทุนได้กำไรแบบถัวเฉลี่ย เป็นการฝึกฝนวินัยทางการลงทุนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังมีโอกาสซื้อสินทรัพย์ได้ในราคาเฉลี่ยที่ถูกลงด้วย

และเหตุผลที่ทำให้การออมหุ้นด้วยวิธี DCA คือตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนในปี 2024 ก็เพราะว่าตลาดหุ้นไทยยังอยู่ในสภาวะที่อ่อนแอ นักลงทุนขาดความเชื่อมั่น SET Index ปรับตัวลดลงถึง -16.3% ส่วน YTD หรือผลตอบแทนสะสมก็ต่ำเกินปัจจัยพื้นฐาน ราคาหุ้นจึงอยู่ในระดับ Undervalue หรือถูกเกินมูลค่าจริงมาก ซึ่งจากศึกษาของ InnovestX คาดการณ์ว่า SET Index จะยังคงผันผวนอย่างต่อเนื่อง แต่ใน 12 เดือนข้างหน้ามีแนวโน้มที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะเริ่มต้นซื้อหุ้นด้วยวิธี DCA เพราะความเสี่ยงน้อย หุ้นมีราคาถูก มีโอกาสทำกำไรในอนาคตค่อนข้างสูง

เช็กเกณฑ์การพิจารณา ลงทุนแบบ DCA เลือกออมหุ้นตัวไหนดี?

สำหรับนักลงทุนที่มองเห็นโอกาสการทำกำไรในปี 2024 และต้องการซื้อหุ้นด้วยวิธี DCA แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกหุ้นตัวไหนดี เรามีคำแนะนำดี ๆ ที่ควรอ่านก่อนตัดสินใจเลือกหุ้นมาบอกกัน

● พื้นฐานกิจการดี มีสภาพคล่องทางการเงินสูง ทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถพิจารณาได้จากผลประกอบการ และงบการเงินย้อนหลัง

● เป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโต อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มที่ดีในอนาคต เช่น ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจ Wellness ธุรกิจการเงิน และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี

● ผู้บริหารมีศักยภาพและมีธรรมาภิบาลในการนำพาองค์กรให้เติบโตได้อย่างมั่นคง

● พิจารณาจาก ESG Rating เลือกบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล เป็นธุรกิจที่สร้างการเติบโตในระยะยาว ผลักดันด้านนวัตกรรม และเน้นความยั่งยืนเป็นหลัก

ออมหุ้น DCA ตัวไหนมีโอกาสทำกำไรสูง

InnovestX แนะนำ 6 หุ้นน่าสนใจเพื่อการออมแบบ DCA

อยากออมหุ้น DCA แต่ไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง วันนี้ InnovestX มี 6 หุ้นน่าสนใจที่ตอบทุกโจทย์การลงทุนแบบ DCA มาแนะนำ ทั้งเรื่องราคา พื้นฐานธุรกิจ และ ESG Rating ที่อยู่ในระดับ AAA/AA แต่จะมีหุ้นตัวไหนอยู่ในช่วงราคา Undervalue และมีโอกาสทำกำไรได้สูงในปี 2024 บ้าง ไปติดตามกันเลย

หุ้น BBL

หุ้น BBL คือหุ้นของธนาคารกรุงเทพ เป็นธนาคารที่มีความเสี่ยงด้านคุณภาพสินทรัพย์ต่ำกว่าธนาคารอื่น ๆ เพราะเน้นให้สินเชื่อกับลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ และมีงบดุลที่แข็งแกร่ง โดยมี LLR coverage (อัตราส่วนของปริมาณสินทรัพย์สภาพคล่อง) สูงที่สุดในกลุ่มธนาคารที่ 283% ซึ่งคาดว่าในปี 2024 กำไรของหุ้นตัวนี้จะเติบโตถึง 14% เลยทีเดียว

หุ้น BDMS

BDMS คือผู้ประกอบการโรงพยาบาลเอกชนรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีโรงพยาบาลในเครือถึง 58 แห่ง รวมทั้งสิ้น 8,600 เตียง ให้บริการด้านการแพทย์ครอบคลุมตั้งแต่การป้องกัน การรักษา และการฟื้นฟู คาดว่าในปี 2023 BDMS จะทำกำไรได้ถึง 1.4 หมื่นล้านบาท (+12% YoY) และในปี 2024 น่าจะมีกำไรสูงถึง 1.5 หมื่นล้านบาท (+8 YoY) จากผู้ใช้บริการชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงรายได้จากศูนย์ความเป็นเลิศและการใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินและทรัพยากรที่มีอยู่ด้วย

หุ้น BEM

BEM เป็นบริษัทที่ได้รับสัมปทานทางด่วนเส้นหลักหลายสายในกรุงเทพฯ รวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินด้วย จึงมีความผันผวนต่ำ คาดว่าในปี 2024 ผลประกอบการจะเติบโตขึ้นถึง 27% คิดเป็นเงินประมาณ 4.5 พันล้านบาทจากปริมาณผู้ใช้ทางด่วนและรถไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น หากอยากออมหุ้นแบบ DCA หุ้น BEM ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

หุ้น CPALL

พูดถึง CPALL คงไม่มีนักลงทุนคนไหนไม่รู้จัก เพราะเป็นผู้นำในธุรกิจร้านสะดวกซื้อของประเทศไทย มีส่วนแบ่งในตลาดถึง 80% คาดว่าผลประกอบการปี 2024 จะเติบโต 22% YoY ซึ่งสูงกว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยของกลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่คาดว่าจะได้เพียง 16% YoY เท่านั้น โดยมีผลมาจากยอดขายและกำไรของร้านสะดวกซื้อ การกลับมาของนักท่องเที่ยว มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และการรีไฟแนนซ์หนี้ของ CPAXT ที่สิ้นสุดลงแล้ว

หุ้น PTT

PTT คือผู้นำด้านธุรกิจพลังงานของประเทศไทยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมทั้งยังกระจายความเสี่ยงด้วยการลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า หรือธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งปัจจุบัน สถานีบริการน้ำมันของ PTT มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 40% แม้ว่าราคาน้ำมันจะมีความผันผวน แต่ PTT ก็ยังคงรักษาระดับผลประกอบการได้ดี และมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งด้วยอัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อผู้ถือหุ้นเพียง 0.46 เท่า

หุ้น SCC

ปิดท้ายด้วยหุ้น SCC ผู้นำในธุรกิจซีเมนต์ วัสดุก่อสร้าง และเคมีภัณฑ์ในระดับภูมิภาค ASEAN คาดว่าในปี 2024 กำไรจะกลับมาฟื้นตัวได้ถึง 57% จากการฟื้นตัวของธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจ Packaging และต้นทุนพลังงานถ่านหินที่ลดลง นอกจากนี้ ในครึ่งปีหลังของปี 2024 Chemical Spread ยังมีโอกาสจะกลับมาสร้างกำไรได้อีกครั้ง การออมหุ้น SCC ด้วยกลยุทธ์ DCA ในตอนนี้ จึงมีราคาที่ต่ำกว่า Back Value ในรอบ 5 ปี จึงถือเป็นนาทีทองของนักลงทุนอย่างแท้จริง

อยากเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์เพื่อเทรดหุ้นออนไลน์และออมหุ้นแบบ DCA เลือกแอป InnovestX ให้คุณลงทุนในทุกสินรัพย์ได้อย่างง่ายดายในแอปเดียว พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์ ทั้งระบบบริหารพอร์ตและบทวิเคราะห์ดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนตัวจริง เพราะที่ InnovestX เราเข้าใจเรื่องการลงทุนเพื่อทุกคน ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android

สอบถามข้อมูลด้านการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-949-1999

คำเตือน * การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศโดยตรงมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน

หัวข้ออื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ
กลับด้านบน