ผลิตภัณฑ์

 1. หุ้น เป็นหุ้นส่วนบริษัท ด้วยเงินหลักร้อย
 2. กองทุน เปิดพอร์ตแบบอีซี่.. มีมืออาชีพคอยดูแลให้
 3. Intelligent Portfolios เปิดโหมดอัตโนมัติสำหรับดูแลการลงทุน
 4. สินทรัพย์ดิจิทัล การลงทุนบนสินทรัพย์แห่งอนาคต
 5. ตราสารหนี้และหุ้นกู้ ลงทุนเพื่อผลตอบแทนระยะยาว
 6. ตราสารอนุพันธ์ มองการณ์ไกล ด้วยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
 7. บริการยืมและให้ยืมสินทรัพย์ ปล่อยเช่า-ขอยืมหุ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน
 8. กองทุนส่วนบุคคล มีผู้จัดการช่วยให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น
 9. คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

แหล่งความรู้ด้านการลงทุน

 1. เริ่มลงทุนก้าวแรก เริ่มลงทุนก้าวแรก
 2. ลงทุนตามสินทรัพย์ ลงทุนตามสินทรัพย์
 3. บทวิเคราะห์การลงทุน บทวิเคราะห์การลงทุน
 4. แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน แหล่งความรู้ครอบจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

ข่าวสารและโปรโมชัน

 1. โปรโมชันและสิทธิพิเศษเพื่อคุณ
 2. อัปเดตข่าวสาร
 3. ประกาศ
 4. Point to invest
 5. INVX Point​
scbs image

โปรโมชันและสิทธิพิเศษ

พิเศษสำหรับลูกค้า Innovestx เท่านั้นใช้พอยต์แลกกองทุนรวมที่โดนใจ

ดูเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเรา

 1. เกี่ยวกับเรา ร่วมเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับเรา InnovestX
 2. ร่วมงานกับเรา ก้าวไปข้างหน้าแบบมีสไตล์
ค้นหาล่าสุด
เคลียร์
{{GetHitSearchValue.keywordTitle}}
 • InnovestX เรือธงด้านการลงทุนแห่งอนาคตของกลุ่ม SCBX คว้า 2 รางวัลเกียรติยศจากเวที SET Awards 2023

  พ.ย. 24, 2566, 17:31 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) ประกาศความสำเร็จคว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติ ได้แก่ รางวัล Best Innovative Company Awards และ รางวัล Outstanding Securities Company Awards (Institutional Investors) จากเวที SET Awards 2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 20 โดยตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย ร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร เพื่อเป็นการยกย่องบุคคล และองค์กรที่มีความสามารถโดดเด่น ในตลาดทุน เพื่อเป็นต้นแบบในการสร้างแรงบันดาลใจต่อองค์กรทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุนไทย รางวัลที่ได้ รับในครั้งนี้ สะท้อนถึงการเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของ InnovestX ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการการลงทุน ให้แก่นักลงทุนทั้งรายย่อย และสถาบัน พร้อมพัฒนาและผลักดันนวัตกรรมการเงินการลงทุนอย่างเป็นรูปธรรม เพิ่ม โอกาสให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนได้ครบวงจร ผ่านผู้แนะนำการลงทุน และแพลตฟอร์ม InnovestX ที่รวมทุก สินทรัพย์ในแอปเดียว
  Full story
 • InnovestX ส่ง “Offshore KIKO” เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนสูง 15-20% ต่อปี ใน 3-6 เดือน

  ส.ค. 10, 2566, 10:36 AM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงด้านการเงินการลงทุนของกลุ่ม SCBX ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการเงินการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นำเสนอ “Offshore KIKO” หรือ Knock-In Knock-Out Equity Note หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงระยะสั้น (Structured Notes) ประเภทหนึ่งที่มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นหุ้นต่างประเทศสำหรับผู้ลงทุนรายใหญ่ (High Net Worth) มุ่งเพิ่มโอกาสลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงกว่าหุ้นกู้ทั่วไปในสภาพตลาดปัจจุบันที่ตลาดหุ้นต่างประเทศอยู่ในช่วงสภาวะตลาด Sideway ชูจุดเด่นผลตอบแทนสูงถึง 15-20% ต่อปี ภายในระยะเวลาการลงทุน 3-6 เดือน จ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน ไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท หรือ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (USD) พร้อมเพิ่มความมั่นใจในการคัดเลือกหุ้นที่จะมาเป็นสินทรัพย์อ้างอิงโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน Research และ Wealth Strategy & Advisory จาก InnovestX ที่เลือกเฉพาะหุ้นจากบริษัทขนาดใหญ่ พื้นฐานดี และสามารถ Customize หุ้นได้ตามความต้องการของนักลงทุนแต่ละราย เพื่อสร้างโอกาสและเพิ่มทางเลือกด้านการลงทุนแก่นักลงทุนไทยในภาวะดอกเบี้ยต่ำ เงินเฟ้อดีดตัวสูง และในช่วงที่ตลาดหุ้นอยู่ในช่วง Sideway หรือราคาหุ้นเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ แบบนี้
  Full story
 • InnovestX คว้า 11 รางวัลเกียรติยศ จาก 5 เวทีชั้นนำระดับประเทศและระดับโลก

  ก.ค. 25, 2566, 17:04 PM by Unknown
  “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) บริษัทเรือธงด้านการเงินการลงทุนแห่งอนาคตภายใต้กลุ่ม SCBX มุ่งมั่นในการพัฒนา และสร้างการเติบโตด้านการเงินการลงทุนผ่านผลิตภัณฑ์ และบริการที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้การลงทุนทุกรูปแบบเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ผ่านเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ สู่โอกาสทางการเงิน การลงทุนอย่างเท่าเทียม จนส่งผลต่อความสำเร็จทางธุรกิจ และบทบาทการเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทย ที่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับนักลงทุนแบบครบวงจร รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนได้มากยิ่งขึ้น จนสามารถขยายฐานลูกค้านักลงทุนของบริษัทได้กว่า 8 แสนราย ในขณะที่จำนวนนักลงทุนหุ้นต่างประเทศเติบโตสูงถึง 110% เมื่อเทียบกับปี 2564
  Full story
 • บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ ผนึกกำลัง Token X ผลักดันนวัตกรรมลงทุน RealX โทเคนดิจิทัลแรกของไทย

  ก.ค. 6, 2566, 13:50 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงด้านการเงิน การลงทุนของกลุ่ม SCBX เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์องค์กรภายใต้แนวคิด “Future of Finance Reimagined” ขับเคลื่อนโลกการเงินการลงทุน และสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร ผนึกกำลัง บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X Co., Ltd.) ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) โดย 2 บริษัทภายใต้กลุ่ม SCBX ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ในการประกอบธุรกิจที่ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทคริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัล ร่วมกันขับเคลื่อนระบบนิเวศโทเคนดิจิทัลสำหรับองค์กรตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำ ผลักดันนวัตกรรม “RealX” (เรียลเอ็กซ์) โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนแรกในประเทศไทย (Investment Token) ที่มีคอนโดมิเนียมเป็นสินทรัพย์อ้างอิง (Condominium-Backed Token) ใน 3 ทำเลทอง ได้แก่ พาร์ค ออริจิ้น พร้อมพงษ์ พญาไท และทองหล่อ มุ่งเพิ่มทางเลือกการลงทุนในนวัตกรรมของสินทรัพย์รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยในการลงทุน และการจัดเก็บสินทรัพย์ พร้อมช่วยสร้างโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนให้กับนักลงทุนไทยอย่างเท่าเทียม
  Full story
 • InnovestXpo Ride the Wave of Change : กลยุทธ์สู้ลมเปลี่ยนทิศ สำหรับครึ่งปีหลัง 2566

  ก.ค. 6, 2566, 13:24 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงด้านการเงินการลงทุน ของกลุ่ม SCBX เดินหน้าผลักดันและส่งเสริมความรู้ด้านการเงินการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดเวทีสัมมนาด้านการลงทุนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี InnovestXpo ภายใต้แนวคิด “Ride the Wave of Change: กลยุทธ์สู้ลมเปลี่ยนทิศ สำหรับครึ่งปีหลัง 2566” ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย งานสัมมนาที่รวบรวมกูรูชั้นนำและเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ตลอดจนนักวิเคราะห์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย มาร่วมให้ความรู้และเจาะลึกทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับมุมมองการลงทุนในครึ่งปีหลัง 2566 เสริมแกร่งความรู้ และติดอาวุธให้นักลงทุนไทยสามารถเริ่มลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างโอกาสต่อยอดความมั่งคั่ง อย่างยั่งยืนแม้ในสภาวะตลาดที่มีแนวโน้มผันผวน จากการเปลี่ยนแปลงของปัจจัยภายในประเทศและภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกในช่วงครึ่งปีหลัง
  Full story
 • InnovestX จับมือ Jitta เสริมอาวุธให้นักลงทุน เปิดตัว “คัดหุ้นสหรัฐฯ (US) แนวโน้มเติบโตดี ด้วย Jitta Ranking”

  มิ.ย. 28, 2566, 17:14 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงด้านการเงินการลงทุนภายใต้กลุ่ม SCBX เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และขยายบริการด้านการเงินการลงทุนแบบครบวงจรอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุด จับมือ บริษัท จิตตะ ดอทคอม จำกัด (Jitta) สตาร์ทอัพ WealthTech ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิเคราะห์หุ้น ด้วย AI คัดหุ้น พื้นฐานดีราคาเหมาะสมตามหลักการลงทุนแบบเน้นคุณค่า (Value Investment) ร่วมเปิดตัวไอเดีย ลงทุนสุด เอ็กซ์คลูซีฟ “คัดหุ้นสหรัฐฯ แนวโน้มเติบโตดี ด้วย Jitta Ranking” ผ่านฟีเจอร์ Wealth Idea บนแอปพลิเคชัน InnovestX หวังช่วยเสริมอาวุธให้นักลงทุนหุ้นต่างประเทศของ InnovestX ซึ่งมีจำนวนลูกค้าเติบโตสูงกว่า 61% ในปี 2565 สามารถลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีโอกาสทำกำไรได้ในระยะยาว
  Full story
 • InnovestX ร่วมกับ สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า จัดงานสัมมนา “ThaiVI การกุศล 2566”

  มิ.ย. 27, 2566, 17:31 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงด้านการเงินการลงทุนของกลุ่ม SCBX เดินหน้าผลักดันและส่งเสริมความรู้ด้านการเงินการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ร่วมสนับสนุน “งานสัมมนา ThaiVI การกุศล 2566” ซึ่งจัดโดยสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิรามาธิบดีเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ งานที่รวบรวมทุกองค์ความรู้แบบเข้มข้น พร้อมได้พูดคุยอย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิด้านการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรมแถวหน้าของเมืองไทยอย่างคับคั่ง มาร่วมวิเคราะห์ทุกประเด็นสำคัญ ครอบคลุมเนื้อหา เทคนิคหาหุ้นลงทุน 2566 นำทัพโดยผู้เชี่ยวชาญและกูรูการลงทุนแนวหน้าของประเทศไทย อาทิ นายสิทธิชัย ดวงรัตนฉายา นักกลยุทธ์อาวุโส ตลาดหุ้นไทยและต่างประเทศ บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด ที่ร่วมแชร์มุมมองในหัวข้อ “Offshore Stock Investment”, นายภิญญ์พิสิฐ ตั้งธำรงโรจน์ เจ้าของเพจเม่ากลับใจ, นายธนายุทธ กังวานพณิชย์ เจ้าของเพจซั่มหุ้น และ นายศรุติ โชติเสรีวิทย์ เจ้าของเพจ Stock Vitamins
  Full story
 • บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการลงทุน ดันฐานลูกค้าทะยานสู่กว่า 800,000 ราย

  พ.ค. 19, 2566, 09:33 AM by Unknown
  “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) หรือชื่อเดิม หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ เรือธงด้านการเงินการลงทุนของกลุ่ม SCBX เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และขยายบริการด้านการเงินการลงทุนแบบครบวงจรอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้จำนวนฐานลูกค้าผู้ใช้บริการของ InnovestX ทะยานสูงกว่า 800,000 ราย ล่าสุด ยกระดับและต่อยอดสู่แพลตฟอร์มที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถสร้างพอร์ตการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน (Wealth Creation) ชูจุดเด่น “ครบ ง่าย พร้อมบริการช่วยสร้างพอร์ตอย่างยั่งยืน” พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “Wealth Idea” เพลย์ลิสต์การลงทุนบนแอป InnovestX ที่คัดสรรและรวบรวมทุกไอเดียการลงทุนในทุกสินทรัพย์จากทีมนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้นักลงทุนมือใหม่สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ง่ายๆ และเหมาะสมกับทุกสภาวะตลาด เพื่อให้ลูกค้าสามารถลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  Full story
 • บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ เดินหน้าให้ความรู้ ด้านการลงทุน เปิดแคมป์ “Trader Camp by InnovestX รุ่นที่ 3”

  พ.ค. 12, 2566, 11:19 AM by Unknown
  “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) เดินหน้าให้ความรู้ และส่งเสริมความเข้าใจ ในการลงทุนแก่นักลงทุนไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เตรียมเปิดแคมป์ “Trader Camp by InnovestX รุ่นที่ 3” ค่าย 14 วันติวเข้ม ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2566 เพื่อปั้นนักลงทุนมือใหม่ สู่ตลาดหุ้นและตลาด TFEX ด้วยสัมมนาเข้มข้นบนช่องทาง Online Coaching ต่อเนื่อง 14 วัน ผ่าน Facebook Group กลุ่มปิด และ Line Open Chat ที่รวบรวมทุกองค์ความรู้และเผย ทุกเคล็ดลับการ เทรด ครอบคลุมทั้งการลงทุนในตลาดหุ้นและตลาด TFEX ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงการคิดวิเคราะห์ในระดับมืออาชีพ รวมถึงวิเคราะห์กลยุทธ์การเทรดด้วยเครื่องมือการลงทุนแบบครบเครื่อง ตลอดจนวิธีการเลือกโปรดักส์ ที่เหมาะสมเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้นักเทรดมือใหม่สามารถทำกำไรจากการลงทุนได้ในทุกสภาวะตลาด
  Full story
 • InnovestX ร่วมผลักดันนักศึกษาปั้นดาวรุ่งนักการเงินการลงทุนรุ่นใหม่ โครงการ “2022-2023 CFA Institute Research Challenge”

  ก.พ. 27, 2566, 14:40 PM by Unknown
  “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการเงินการลงทุนแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่อง ร่วมสนับสนุนโครงการแข่งขัน “2022-2023 CFA Institute Research Challenge” ซึ่งจัดขึ้น โดย สมาคม ซีเอฟเอ ไทยแลนด์ (CFA Society Thailand) เวทีเฟ้นหา ‘Thailand Winner’ สุดยอดทีมนักศึกษาดาวรุ่งคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ ความสามารถโดดเด่น ภายใต้การแข่งขันทดสอบความสามารถ ในการวิเคราะห์หลักทรัพย์ของนักศึกษาระดับอุดมศึกษาอย่างเข้มข้น โดยผู้ชนะในปีนี้ ได้แก่ ทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรบริหารธุรกิจ (นานาชาติ) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ซึ่งจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติที่มีผู้เข้าแข่งขันจากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก นับเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้กลุ่ม Talent ได้พัฒนาขีดความสามารถและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการเงิน การลงทุนอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่สายอาชีพต่อไปในอนาคต
  Full story
 • “บล. อินโนเวสท์ เอกซ์” จับมือ “StockRadars” พัฒนาบริการ "เครื่องมือวิเคราะห์การลงทุน" ที่หลากหลายและครอบคลุม ผลักดันสร้างนวัตกรรมการลงทุน เพื่อรองรับโลกการเงินการลงทุนแห่งอนาคต

  ก.พ. 7, 2566, 17:23 PM by Unknown
  “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) ผนึกกำลังพันธมิตร “StockRadars” ฟินเทคผู้พัฒนาแอปพลิเคชันอันดับหนึ่งในการสแกนหาหุ้น พัฒนาบริการและเครื่องมือวิเคราะห์การลงทุน ผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อรองรับโลกการลงทุนแห่งอนาคต ภายใต้แนวคิด “Together for All Investment” นำจุดแข็งของทั้งสององค์กรทั้งความเชี่ยวชาญด้านการลงทุน และเทคโนโลยีอันทันสมัยมาช่วยนักลงทุนในการวิเคราะห์หลักทรัพย์และลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สะดวก มุ่งยกระดับประสบการณ์ด้านการลงทุนบนแพลตฟอร์ม “InnovestX” ติดอาวุธการลงทุนให้ครบทุกมิติ ให้การลงทุนมีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างการเติบโตให้กับพอร์ตลงทุน ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนยุคใหม่ และรองรับโลกการเงินการลงทุนแห่งอนาคต
  Full story
 • บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ จับมือ โกลด์แมนแซคส์ พัฒนาผลิตภัณฑ์การลงทุนเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนไทยเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายครบ จบ ทุกการลงทุน

  ม.ค. 3, 2566, 13:49 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) เรือธงในธุรกิจการเงินการลงทุนของยานแม่ เอสซีบี เอกซ์ (SCBX) ร่วมกับโกลด์แมนแซคส์ (Goldman Sachs) สถาบันการเงินชั้นนำระดับโลก จับมือพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ๆ ร่วมกันเพื่อรองรับโลกการลงทุนแห่งอนาคต พร้อมรุกตลาดการลงทุนในไทย โดยความร่วมมือระหว่างสองสถาบันการเงินชั้นนำในครั้งนี้ จะช่วยให้นักลงทุนไทยมีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลายของโกลด์แมนแซคส์ในตลาดทุนทั่วโลก และคาดว่าจะทำให้ InnovestX สามารถขยายฐานลูกค้าในการซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศได้เพิ่มมากขึ้นทั้งลูกค้าสถาบันและลูกค้ารายย่อย
  Full story
 • อินโนเวสท์ เอกซ์ ส่องกลยุทธ์การลงทุนปี 2023 เน้นการฟื้นตัวเศรษฐกิจไทยและธีมเปิดประเทศจีน เป้าหมาย SET Index ปีหน้าอยู่ที่ 1,750 จุด

  ธ.ค. 20, 2565, 14:46 PM by Unknown
  อินโนเวสท์ เอกซ์ มองว่าปี 2023 เป็นปีที่กิจกรรมทางเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลพวงจากการเพิ่มขึ้นของดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ความเสี่ยงเศรษฐกิจถดถอยในตลาดพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐและยุโรปนั้นเพิ่มสูงขึ้น เราคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐจะลดดอกเบี้ยในปี 2023 หลังจากอุปสงค์มีแนวโน้มหดตัว ทำให้ค่าเงินดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าลง ซึ่งจะส่งผลดีกับตลาดเกิดใหม่อย่างเช่นตลาดหุ้นไทย ที่คาดว่าจะได้รับอานิสงค์จากกระแสเงินไหลเข้า นอกจากนั้นเศรษฐกิจไทยยังอยู่บนภาพของการฟื้นตัวจากการบริโภคภายในประเทศโดยมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นปัจจัยหนุน รวมถึงความคาดหวังเชิงบวกต่อการเปิดประเทศของจีนในช่วงของไตรมาสที่ 2 ปี 2023 ดังนั้นอินโนเวสท์ เอกซ์ มีมุมมองอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับการเติบโตของเศรษฐกิจและแนวโน้มกำไรในปี 2023 รวมถึงความเสี่ยงด้านเสถียรภาพทางการเงินที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แนะลงทุนหุ้นเด่นไตรมาสแรกปี 2023 ที่เน้นไปยังหุ้นที่ได้อานิสงค์จากการเปิดประเทศของจีนและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยเป็นหลัก ได้แก่ AOT BBL BCP CPALL และ MINT
  Full story
 • คริปโตมายด์ กรุ๊ป จับมือ บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ ร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ ผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัล สร้างโอกาสใหม่ที่ยั่งยืนให้แก่นักลงทุนไทย

  พ.ย. 26, 2565, 19:42 PM by Unknown
  บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด (Cryptomind Group) จับมือร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) ลงนามความร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจ ผ่านการดำเนินงานโดย บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด (Merkle Capital) และ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เพื่อมุ่งผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้ตอบโจทย์นักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในด้านต่างๆ และยังมุ่งส่งเสริมองค์ความรู้ เพื่อมีเป้าหมายหลักในการร่วมผลักดันและพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้เติบโตและยั่งยืน โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2566 นี้
  Full story
 • “บล. อินโนเวสท์ เอกซ์” เปิดยุทธศาสตร์ใหม่วางรากฐานพร้อมขับเคลื่อนอนาคตโลกการเงินการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร ส่งแพลตฟอร์ม “InnovestX” ซูเปอร์แอป ครบทุกจักรวาลการลงทุนเพื่อทุกคน

  ต.ค. 7, 2565, 17:11 PM by Unknown
  บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd.) หรือเดิมคือ บล.ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ภายใต้แนวคิด “Future of Finance Reimagined” เตรียมความพร้อมเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ มุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และระบบนิเวศอุตสาหกรรมการเงิน และการลงทุนแห่งอนาคต ชูแพลตฟอร์ม “InnovestX” ซูเปอร์แอปแรกในไทยที่รวมสินทรัพย์ทุกประเภทไว้ในแอปเดียว ทั้งหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ กองทุน ตราสารหนี้ และสินทรัพย์ดิจิทัล ครบ จบ ทุกจักรวาลการลงทุน มุ่งมั่นเพิ่มโอกาสให้คนไทยสามารถเข้าสู่การลงทุนทุกรูปแบบ พร้อมวางแผนผนึกกำลังบริษัทในกลุ่ม SCBX สร้างโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินการลงทุนที่สำคัญ และบริการสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร เพื่อวางรากฐานและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน รวมถึงเร่งการเติบโตแห่งอนาคต ตั้งเป้าจำนวนลูกค้า 4 - 5 ล้านราย ขึ้น Top 5 ในธุรกิจการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งภูมิภาคอาเซียน พร้อมทะยานสู่ IPO ภายใน 3 ปี
  Full story
 • SCB WEALTH จัดสัมมนาลูกค้า First มุ่งรับมือเงินเฟ้อ-เศรษฐกิจถดถอย เจาะกลยุทธ์ลงทุนแห่งอนาคต

  ก.ย. 28, 2565, 11:02 AM by User Not Found
  SCB WEALTH จัดสัมมนา SCB First Investment Outlook 2022 : Navigating Through the Recession & Inflation Risk ให้แก่กลุ่มลูกค้า First เพื่อรับมือเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย SCB CIO คาดเงินเฟ้อผ่านจุดสูงสุดแล้ว จาก Core Inflation ที่ปรับลดลง และกนง.ไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยแรง หวั่นปัญหาหนี้ครัวเรือนซ้ำเติมเศรษฐกิจ ด้าน Innovest X ประเมินเศรษฐกิจไทย ไตรมาส3-4 ขยายตัวไม่มาก GPD ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 3% หุ้นกลุ่มที่มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นดีในอนาคตรับอานิสงค์เปิดเมืองเปิดประเทศ ดอกเบี้ยและเงินเฟ้อปรับขึ้น ได้แก่ กลุ่มท่องเที่ยว ประกัน อิเล็กทรอนิกส์ อสังหาริมทรัพย์ ธนาคาร สื่อสาร ไฟแนนซ์ และ กลุ่ม Transformation เช่น รถไฟฟ้า ส่วน BlackRock และ Schroders เน้นธีมลงทุนด้านพลังงานสะอาด หุ้นกลุ่มยั่งยืน Circular Economy และ Health Care
  Full story
 • บล.ไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ นำทัพสร้างความแข็งแกร่ง เพิ่มขีดความสามารถด้านนวัตกรรมรองรับการลงทุนแห่งอนาคต

  ส.ค. 17, 2565, 20:47 PM by User Not Found
  บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ประกาศแต่งตั้ง ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ รับภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อน และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ มุ่งต่อยอดความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของบล.ไทยพาณิชย์ด้าน Securities และTrading พร้อมเพิ่มขีดความสามารถด้านนวัตกรรม เพื่อเร่งการเติบโตด้านการลงทุนผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม (Digital Investment) รวมถึงเตรียมความพร้อมในการสร้างนวัตกรรมการลงทุนแห่งอนาคตที่จะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจการเงินและธนาคารในอนาคต
  Full story
 • SCB WEALTH ยกทัพ ADVISORY TEAM ดูแลความมั่งคั่งให้ลูกค้าในทุกจังหวะการลงทุน

  ส.ค. 17, 2565, 20:22 PM by User Not Found
  SCB WEALTH กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ SCB WEALTH HOLISTIC EXPERTS หลังจากโควิด-19 เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน นำทีมโดย SCB WEALTH ADVISORY TEAM ที่พร้อมจะดูแลต่อยอดความมั่งคั่งให้กับลูกค้า Wealth ในประเทศไทย ด้าน SCB CIO เน้น 5 กลยุทธ์จัดพอร์ตชนะเงินเฟ้อสูงและดอกเบี้ยขาขึ้น ในช่วงตลาดผันผวน แนะทยอยสะสมตราสารหนี้คุณภาพดี กระจายความเสี่ยงสู่สินทรัพย์ Private asset, Structure note และหุ้นกลุ่ม ESG ส่วน SCBS ประเมินเศรษฐกิจไทยปีนี้เติบโต 3.4 % รับอานิสงส์จากการเปิดประเทศ เป้าหมาย SET Index ปีนี้ อยู่ที่ 1,650 จุด เคลื่อนไหวในกรอบ 1,550 -1,750 คาดไตรมาส 3 ดัชนีตลาดหุ้นไทยต่ำสุด แนะลงทุนหุ้นที่มีกำไรแกร่ง ราคาไม่แพง ได้แก่ กลุ่มธนาคาร อาหารและเครื่องดื่ม
  Full story
 • บล.ไทยพาณิชย์แนะกลยุทธ์ลงทุนรับฤดูเปลี่ยนแปลง 4Q21 สร้างสมดุลระหว่างความเสี่ยงและผลตอบแทน โฟกัสหุ้นน่าซื้อ 5 ตัว BEM KCE OSP SECURE ZEN มองเป้า SET Index ปี 2565 อิงกับปัจจัยพื้นฐานที่ 1600 จุด

  ก.ค. 5, 2565, 16:39 PM by User Not Found
  บล.ไทยพาณิชย์แนะกลยุทธ์ลงทุนรับฤดูเปลี่ยนแปลง 4Q21 สร้างสมดุลระหว่างความเสี่ยงและผลตอบแทน โฟกัสหุ้นน่าซื้อ 5 ตัว BEM KCE OSP SECURE ZEN มองเป้า SET Index ปี 2565 อิงกับปัจจัยพื้นฐานที่ 1600 จุด
  Full story
 • บล.ไทยพาณิชย์เปิด 5 คำทำนายเศรษฐกิจปีเสือคำราม ฟันธง SET Index ปี 65 กรอบการเคลื่อนไหวที่ 1550-1750 จุด พร้อมแนะ 10 หุ้นเด่นเติบโตดีรับอานิสงส์เทรนด์การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างธุรกิจของโลกยุคใหม่

  พ.ค. 26, 2565, 16:19 PM by User Not Found
  บล.ไทยพาณิชย์ ประเมินการระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์ Omicron มีความเสี่ยงกระทบเศรษฐกิจและการลงทุนในช่วงไตรมาสที่ 1/65 โดยหากไม่สามารถควบคุมการระบาดได้ภายในไตรมาสที่ 1/65 จะมีความเสี่ยงต่ออัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทยและผลการดำเนินงาน บจ.ปี 2565 ที่ได้คาการณ์ไว้ล่าสุด ประเมิน SET Index ปี 2565 มีกรอบการเคลื่อนไหวที่ 1550-1750 จุด แนะนำ 10 หุ้นเด่น โดยเลือกหุ้นที่เติบโตดีราคาไม่แพงรวมถึงหุ้นที่ได้รับประโยชน์จากเทรนด์การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างธุรกิจของโลกยุคใหม่ คาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจปี 2565 โดยตั้งไว้ 3 สมมติฐาน 5 คำทำนาย ประกอบด้วยสมมติฐาน 1) COVID-19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่นอันเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง 2) อุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกฟื้นตัว 60-90% และ 3) ปัญหาคอขวดด้านอุปทานจะเริ่มคลี่คลายลง
  Full story